Bảo quản ắc quy xe hơi

Bùi Trọng Kiều 09/08/2017

 

BẢO QUẢN ẮC QUY XE HƠI

         

Trường hợp xe ô tô không được sử dụng trong một thời gian dài có ảnh hưởng đến bình ắc quy hay không? Cách thức bảo quản ắc quy ra sao?

 

Theo thông tin từ phòng dịch vụ – khối ô tô của Honda Việt Nam: thông thường bình ắc quy sẽ hết điện nếu xe ô tô không được sử dụng đều đặn và ắc quy không được động cơ sạc trong một khoảng thời gian dài. Một số thiết bị trên xe vẫn có thể còn hoạt động như: Hệ thống thiết bị chống trộm, hệ thống các tiết bị có bộ nhớ,…

 

 

Các thiết bị này sẽ vẫn tiêu thụ điện ngay cả khi chúng ta đã rút chìa khoá điện. Ngoài ra, khi chủ xe, đặc biệt là nữ giới, thường có các thói quen sử dụng làm giảm tuổi thọ ắc quy như: liên tục mở máy lạnh khi không nổ máy; thường xuyên nghe nhạc, hoặc xem phim ngay trên xe khi không nổ máy; quên việc tắt đèn pha, hoặc đèn xi nhan, và đèn trần trước khi ra khỏi xe; quên đóng kín các cửa, và rút chìa khoá điện khi ra khỏi xe; thiếu kinh nghiệm kiểm tra, và bảo dưỡng thường xuyên.

 

Do vậy, để bảo quản cẩn thận bình ắc quy, bạn nên:

 

1. Thường xuyên kiểm tra lại mức dung dịch bình ắc quy: đảm bảo rằng mức dung dịch nằm giữa mức MIN và mức MAX (được đánh dấu trên vỏ bình ắc quy). Đối với các loại bình ắc quy không cần bảo dưỡng, nên kiểm tra tình trạng các mắt báo.

 

2. Thường xuyên kiểm tra lại tình trạng vỏ bình ắc quy xem có thể bị vỡ hay rò rỉ không. Kiểm tra tình trạng của các điện cực.

 

3. Bình ắc quy phải luôn được giữ chắc chắn trong khoang của động cơ. Tránh tình trạng lắp đặt lỏng lẻo làm cho ắc quy rơi ra trong quá trình xe đang chạy.

 

4. Nghiêm cấm lắp thêm các thiết bị tiêu thụ điện không phải là chính hãng. Điều này làm tăng mức tải thiết kế trên toàn bộ hệ thống sạc và bình ắc quy, là nguyên nhân dẫn đến giảm tuổi thọ ắc quy.

 

5. Tránh tình trạng gây đoản mạch bình ắc quy.

 

6. Nên kiểm tra và bảo dưỡng ắcquy theo lịch bảo dưỡng và thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

 

7. Nếu bạn cần nối ắc quy với máy nạp, nên tháo cả hai đầu cáp ra để tránh gây nguy hiểm cho hệ thống điện trên xe bạn. Luôn luôn tháo cực âm (–) trước tiên và lặp lại sau cùng.

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về ắc quy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Hoặc bạn có thể mua bình ắc quy phù hợp cho loại xe của mình tại đây. Chúng tôi cung cấp các loại bình ắc quy chính hãng theo xe với chất lượng tốt, bảo hành chu đáo va cam kết giá tốt nhất thị trường.

 

  CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN