Bí quyết tăng tuổi thọ bộ lưu điện

Thùy Giang 20/12/2018

Trong bài viết này, Điện Năng xin giới thiệu các cách để tăng tuổi thọ của bộ lưu điện. Hi vọng với những mẹo dưới đây, bộ lưu điện của gia đình bạn sẽ được sử dụng tối ưu hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.

Chọn công suất bộ lưu điện

Khi mua bộ lưu điện, bạn nên căn cứ vào công suất tiêu thụ của thiết bị điện để chọn bộ lưu điện phù hợp nhất. Theo các chuyên gia, tốt nhất bạn nên chọn thiết bị có công suất > 20% - 30% nhu cầu sử dụng để đảm bảo tuổi thọ cho bộ lưu điện cũng như dự phòng công suất cho thiết bị trong tương lai.

Bí quyết tăng tuổi thọ của bộ lưu điện

Vị trí đặt bộ lưu điện

Vị trí đặt bộ lưu điện cực kỳ quan trọng. Bạn nên đặt bộ lưu điện ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh đặt gần các thiết bị điện khác. Đảm bảo bộ lưu điện có thể tỏa nhiệt tốt, không bị nóng trong quá trình vận hành.

Tốt nhất, nên tránh đặt bộ lưu điện ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào, nơi ẩm ướt, bụi bặm.

Sử dụng bộ lưu điện đúng cách

Trong quá trình sử dụng bộ lưu điện, bạn nên để ý đến thời gian lưu điện của bộ lưu điện. Đảm bảo tắt bộ lưu điện trước khi UPS xả hết điện. Nếu bạn dùng UPS đến khi cạn kiệt điện sẽ làm cho UPS nhanh bị hỏng ắc quy.

Không nên sử dụng UPS quá tải. Sử dụng quá tải sẽ khiến bộ lưu điện thường xuyên phải hoạt động quá công suất, nhanh bị nóng, hỏng hóc.

Nếu trong vòng 1 tháng mà không bị mất điện lưới, bạn nên tiến hành xả điện UPS. Sau đó, nạp lại UPS trong vòng 14 giờ đồng hồ để kéo dài tuổi thọ cho bộ lưu điện.

Khi bộ lưu điện để lưu kho trong thời gian 3 – 6 tháng, bạn nên kiểm tra thường xuyên, xả, nạp cho bộ lưu điện để đảm bảo bộ lưu điện hoạt động tốt.

Kiểm tra, bảo trì bộ lưu điện thường xuyên

Bình ắc quy là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với bộ lưu điện. Để UPS hoạt động tốt, bạn nên kiểm tra ắc quy thường xuyên. Khi phát hiện ắc quy bị cạn khô sút hoặc bị phù, bạn cần thay thế ngay để giúp hoạt động của thiết bị được ổn định.

Ngoài ra, bạn nên bảo dưỡng bộ lưu điện thường xuyên. Định kỳ 6 tháng/ lần, bạn nên đem bộ lưu điện ra cửa hàng để bảo dưỡng.

 

Điện Năng hiện cung cấp tất cả các loại bộ lưu điện  đến quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp các bộ lưu điện nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: bộ lưu điện Inverter Apollo, máy đổi điện NEWSTAR, máy đổi điện Robot,... Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bộ lưu điệnhãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Điện Năng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN