Bộ lưu điện nên dùng ắc quy nào?

Thùy Giang 17/12/2018

Liệu bạn có biết máy kích điện của nhà mình nên dùng loại ắc quy nào để dễ dàng bảo quản và tuổi thọ cao? Dưới đây là những thông tin hữu ích giúp bạn chọn được bình ắc quy phù hợp.

1. Chọn mua ắc quy viễn thông

Ắc quy viễn thông là loại chuyên dụng cho tích điện, vì vậy, khả năng phóng điện có thể đạt tới gần 100% dung lượng bình. Như vậy, so với bình ắc quy khởi động cùng dung lượng, bình ắc quy viễn thông cho phép thời gian sử dụng gấp 1,6 lần.

Thông thường ắc quy khởi động dùng trong ứng dụng lưu điện có tuổi thọ từ 2 - 3 năm; riêng ắc quy viễn thông có tuổi thọ dùng thực tế cao hơn gấp nhiều lần (từ 8 đến 10 năm).

Chính vì những ưu điểm như trên mà gái thành ắc quy viễn thông thường cao hơn khác nhiều so với ắc quy khởi động thông thường.

2. Ắc quy nước

Thông thường ắc quy nước sẽ chỉ sử dụng ở các môi trường ngoài trời như dùng để khởi động động cơ, máy phát, máy nổ chứ ít trường hợp dùng cho máy kích điện.

Vì đặc trưng của loại ắc quy này là người dùng sẽ phải châm nước thường xuyên để đảm bảo bình ắc quy hoạt động bình thường và liên tục.Trong áu trình sử dụng cũng như quá trình châm nước, axit trong ắc quy có thể thoát ra ngoài và gây hại đến ức khỏe con người cũng như các máy móc xung quanh.

3. Ắc quy kín khí

Đây là loại ắc quy được dùng nhiều nhất cho UPS. Ắc quy này sẽ đảm bảo không có dung dịch axit tràn từ trong ra gây ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài cũng như UPS của bạn. Thông thường khi đến các cửa hàng ắc quy, bạn sẽ được gợi ý mua loại ắc quy này cho máy kích điện vì dễ sử dụng, giá cả phải chăng. Bên cạnh đó, thông thường đối với các thiết bị trong gia đình không yêu cầu dòng phóng quá cao nên đây là lựa chọn phù hợp nhất.

* Một số lưu ý giúp bạn sử dụng, bảo quản ắc quy hiệu quả

- Khi mới mua ắc quy về, bạn nên sạc ắc quy no rồi mới sử dụng. Thời gian sạc điện thông thường là khoảng 10 tiếng.

- Nhiệt độ môi trường xung quanh ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của ắc quy. Nhiệt độ lý tưởng của ắc quy là từ 0 - 25 độ C.

- Ắc quy lâu ngày nếu không sử dụng sẽ tự giải phóng điện tích, do vậy nếu không dùng trong thời gian dài, bạn nên sạc lại ắc quy để ắc quy được bền và hoạt động tốt.

 

Điện Năng hiện cung cấp tất cả các loại bộ lưu điện và ắc quy dành cho bộ lưu điện đến quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp các bộ lưu điện nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: bộ lưu điện Inverter Apollo, máy đổi điện NEWSTAR, máy đổi điện Robot,... Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bộ lưu điện và ắc quy, hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Điện Năng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN