Các nguyên tắc cần nắm khi sử dụng xe điện du lịch, xe điện sân golf

Thùy Giang 08/01/2019

Hiện nay xe điện du lịch là phương tiện phổ biến đối trong các sân golf, các khu du lịch, tuy nhiên cách sử dụng và bảo quản xe sao cho bền đẹp nhất, hoạt động trơn tru trong suốt thời gian dài thì chắc chắn không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài nguyên tắc khi sử dụng xe điện du lịch mà Điện Năng chia sẻ với bạn.

1. Điều khiển xe trong giới hạn và tốc độ cho phép

Với xe điện du lịch bạn nên đi với vận tốc dưới 30km/h, xe điện chở khách không nên di chuyển nhanh trên 40km/h. Tốt nhất bạn nên chạy trong giới hạn tốc độ tối đa là khoảng 30km/h để đảm bảo an toàn cho máy. Bạn không nên đi nhanh và điều chỉnh tốc độ đột ngột. Ngoài ra, trong điều kiện môi trường di chuyển ngập nước, ẩm ướt, tốt nhất bạn nên tắt nguồn điện, dùng bàn đạp để di chuyển. 

2. Nên dùng đúng quy định số chỗ ngồi

Nếu các bạn sử dụng xe điện với trọng tải quá lớn sẽ gây sức ép đến bộ mô tơ, khung vành và nan hoa của máy.

3. Sạc đầy pin ắc quy

Ắc quy sẽ có tuổi thọ lâu hơn nếu không bị dùng đến mức cạn kiệt. Với những chiếc xe mới, trong quá trình bạn chưa sử dụng, tự thân ắc quy cũng sẽ xả điện, do vậy, khi mới mua xe sử dụng ắc quy, bạn nên sạc 10 tiếng. Các lần sau sạc không nên để quá 8 tiếng. 

Ắc quy sẽ đạt độ bền cao nhất khi có dòng điện phóng ra ở mức bằng 1/10 dung lượng đã nạp. Vì vậy, không nên đi hết hoàn toàn điện trước khi sạc. Tốt nhất là sạc khi ắc quy còn khoảng ¼ dung lượng.

Các bạn nên sạc điện cho ắc quy, pin hằng ngày, hoặc ít nhất 1 lần/1 tuần, kể cả khi bạn không sử dụng trong một thời gian dài. Nguồn điện khi sạc phải ổn định, không nên dùng điện từ nguồn máy phát. Và lưu ý đặc biệt là là bạn phải ngắt khóa điện nguồn trước khi cắm sạc cho xe.

4. Sạc đúng cách với bộ sạc tiêu chuẩn

Chọn sai bộ sạc có thể dẫn đến giảm tuổi thọ, phồng ắc quy thậm chí gây cháy nổ trong quá trình sạc.

Chúng ta chỉ nên sạc ở nơi môi trường khô thoáng nhiệt độ từ 0 độ C đến 35 độ C.

Thời gian sạc điện của 1 xe điện du lịch trung bình từ 6-8 giờ. Điều này tùy thuộc vào loại xe lưu điện là pin hay ắc quy. Trung bình thời gian sạc của ắc quy cũng lâu hơn so với pin. Khi pin xe được sạc đầy bộ phận đèn báo của bộ sạc sẽ có màu xanh. Các dòng xe điện hiện nay cũng được thiết kế thông minh với bộ phận sạc điện.

Điện Năng hiện đang cung cấp tất cả các loại ắc quy dành cho xe điện du lịch xe, xe điện sân golf. Chúng tôi cung cấp các loại ắc quy nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: ắc quy Rocket, ắc quy Trojan, ắc quy Panasonic. Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về ắc quy, hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt tận nơi MIỄN PHÍ.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN