Cách bảo dưỡng ắc quy xe ô tô ai cũng nên biết

Thùy Giang 07/12/2018

Ắc quy là nguồn năng lượng chính giúp xe hoạt động nên việc bảo dưỡng ắc quy là vô cùng quan trọng. Vì vậy, quan tâm và bảo dưỡng ắc quy ô tô thường xuyên là một việc làm cần thiết.

1. Thường xuyên theo dõi mức điện áp của bình ắc quy

Cách kiểm tra là để xe nổ máy, nhấn ga mạnh trong khoảng thời gian 40 giây. Nếu thấy đèn báo trên đồng hồ táp lô hiển thị màu xanh lá cây thì tức là ắc quy của bạn vẫn đang hoạt động tốt.

2. Luôn làm mát bình, tránh tiếp xúc quá lâu với nhiệt độ cao

Tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ của bình ắc quy. Cách làm mát phổ biến hiện nay là dùng bao cách nhiệt để hạn chế nhiệt tỏa dưới nắp ca pô.

3. Kiểm tra mực nước điện phân của bình

Trong quá trình sử dụng, mức điện năng sẽ bị suy giảm dẫn đến tuổi thọ của bình ắc quy cũng sẽ giảm dần theo thời gian. Định kỳ hàng tháng, bạn nên đi kiểm tra mực nước điện phân một lần để chắc chắn là bình còn đủ nước. Nếu mực nước cách nắp bình 19 mm thì phải đi bổ sung nước điện phân ngay.

4. Không được để bình ắc quy bị đông cứng do quá lạnh

Thời tiết nóng thì có bao cách nhiệt, còn thời tiết lạnh đã có tấm giữ nhiệt. Nếu được trang bị đầy đủ “áo giáp” thì bình ắc quy của bạn sẽ luôn giữ ở mức nhiệt ổn định.

5. Vệ sinh bình ắc quy

Thông thường, phần chuôi của bình ắc quy hay bị ăn mòn do quá trình điện phân. Vậy làm thế nào để rửa sạch được chúng ? Rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa thuốc muối vào nước ấm với tỉ lệ 3:1 rồi dùng dung dịch này chà xát trực tiếp lên chuôi rồi lau sạch lại bằng vải ướt là bộ chuôi bình ắc quy của bạn sẽ lại như mới.

 

Hiện tại, tất cả các loại ắc quy chính hãng đều được Điện Năng cung cấp đến quý khách hàng với giá cả phải chăng và bảo hành chu đáo: ắc quy Vision, ắc quy Đồng Nai, ắc quy GS, ắc quy Delkor,....

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về ắc quy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Hoặc bạn có thể mua bình ắc quy phù hợp cho loại xe của mình tại đây. Chúng tôi cung cấp các loại bình ắc quy chính hãng theo xe với chất lượng tốt, bảo hành chu đáo và cam kết giá tốt nhất thị trường.

 

 CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN