Cách lắp đặt bộ lưu điện an toàn bạn cần biết

Bùi Trọng Kiều 20/12/2018

Trong bài viết này Điện Năng sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt bộ lưu điện trong gia đình an toàn, thuận tiện cho quá trình sử dụng của gia đình bạn.

1. Tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, việc lắp đặt bộ lưu điện yêu cầu người dùng phải nắm rõ các thông số và yêu cầu an toàn của thiết bị về nhiệt độ môi trường, vị trí lắp đặt,.. để đạt được hiệu suất cao trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, bộ lưu điện là một thiết bị tương đối nặng vì vậy bạn cũng cần quan tâm đến khối lượng của chúng để có thể thiết kế được chân đế hoặc giá treo sao cho phù hợp. 

2. Đi dây điện cho bộ lưu điện UPS

Quá trình đi dây điện cho UPS phải được đo đạc một cách cẩn thận, độ dài cũng như số lượng dây phải được đo chính xác. Chúng ta cần phải mở mặt sau của bộ lưu điện để kết nối các dây Output, Input vào đúng vị trí của nó. Hầu hết các dòng UPS đều có đánh dấu ký hiệu sẵn vì vậy việc nối dây sẽ không có gì là khó khăn cả. Một lưu ý hết sức quan trọng là trong quá trình kết nối dây UPS và pin chúng ta không nên lắp ắc quy vào UPS trước để đảm bảo an toàn cho quá trình lắp đặt. Tiếp đó là công đoạn kết nối Cầu dao tự động với UPS, cần đưa các chốt của UPS về mức an toàn trong suốt quá trình đấu nối.

3. Kiểm tra đường dây và lắp ắc quy

Kiểm tra lại một lần nữa nếu các đường dây đã được kết nối đúng kỹ thuật và chính xác, sau đó chúng ta tiến hành lắp ắc quy vào UPS và bộ hỗ trợ pin. Đây là công đoạn đơn giản nhất, trong UPS và bộ hỗ trợ pin có các lẫy nhỏ, vì vậy ta chỉ việc đẩy ắc quy hơi mạnh tay vào bên trong, khi có một tiếng “cạch” kêu lên tức là khi đó ắc quy đã được đưa vào đúng vị trí của nó.

4. Kiểm tra tổng quát và tiến hành chạy thử 

Lắp đặt bộ lưu điện xong, bạn cần tiến hành chạy thử xem thiết bị của mình có chạy "mượt" hay không. Vì là thiết bị điện tử nên khả năng xảy ra sai sót do nhà sản xuất là hoàn toàn có thể. Nếu phát hiện có một sai sót dù chỉ là nhỏ nhất cũng cần phải sửa chữa, lắp đặt lại ngay lập tức để tránh các trục trặc ngoài ý muốn sau này. Khi tiến hành chạy thử không chỉ quan sát hoạt động của bọ lưu điện một cách thủ công mà cần phải sử dụng các dụng cụ đo đạc chuyên dụng để kiểm tra các dòng điện vào, ra của toàn bộ hệ thống.

Một số lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện UPS

- Phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh các nơi ẩm ướt, hay môi trường có chất ăn mòn cao

- Vận chuyển nhẹ nhàng, cẩn thận, tuyệt đối tránh các va chạm mạnh trên quá trình vận chuyển

- Tuyệt đối không được thử đấu nối hai cực ắc quy lại với nhau

- Thường xuyên vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng bình ắc quy đúng hạn

 

Điện Năng hiện cung cấp tất cả các loại bộ lưu điện  đến quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp các bộ lưu điện nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: bộ lưu điện Inverter Apollo, máy đổi điện NEWSTAR, máy đổi điện Robot,... Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bộ lưu điệnhãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Điện Năng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN