[mẹo] cách sạc ắc quy xe điện bền không phải ai cũng biết

Thùy Giang 08/01/2019

Dưới đây Điện Năng sẽ chia sẻ với bạn cách sạc bình ắc quy xe điện chạy trong sân golf luôn bền và có tuổi thọ lâu nhất.

Cách 1: Sạc trực tiếp vào bình ắc quy xe golf điện đặt trên xe (không cần phải nhấc ra ngoài)

Sau khi đã nối hoàn tất bình điện, bộ phận nạp điện với ổ cắm điện nguồn trong nhà, đèn báo hiệu của bộ phận nạp điện (cục sạc) sẽ sáng  đỏ để báo cho ta biết là điện đã vào.

Sau khi sạc từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ thì đèn báo hiệu của bộ phận nạp điện sẽ chuyển sang màu xanh, báo cho ta biết là điện đã nạp đầy bình. Ngoài ra, một số loại xe golf điện có thiết kế bộ phận giúp tự ngắt khi bình ắc quy đã nạp được sạc đầy điện.

Cách 2: Lấy bình ra khỏi xe và sạc ắc quy xe golf điện

Cách này thường áp dụng với những xe golf điện sử dụng pin, khi đó, chúng ta có thể xách bình pin từ xe golf điện ra ngoài (vì pin thường không được gắn trong xe như các xe golf điện sử dụng ắc quy khác. Đối với từng loại, các bạn cần xe xét khuyến cáo của nhà sản xuất ắc quy xe golf điện, pin để xem có được sạc bằng loại sạc hay không, hoặc là cần phải loại riêng cho ắc quy, pin đó, nếu không sẽ rất nhanh chóng bị hỏng.

* Lưu ý: Tuyệt đối không được dốc bình ngược trong khi nạp điện. Nếu không, bình sẽ nhanh hư hỏng. Để bình trên một mặt phẳng và thăng bằng, cắm một đầu phích điện vào bình điện còn đầu kia nối với bộ phận nạp điện có lỗ cắm bên hông. Nối bộ phận nạp điện với ổ cắm điện trong nhà thông qua phích cắm 220 Volt.

 

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của ắc quy xe golf điện?

Để ắc quy được lâu dài hơn, bạn cần có một số lưu ý sau:

- Đầu tiên khi mới mua về bạn nên sạc ngay 2-3 ngày liên tục không rút điện sạc cho già acquy thì sau này sử dụng xe đi được nhiều km hơn. Nếu khi mới mua về vội vàng sử dụng ngay, sạc ngắt quãng mấy tiếng 1 thì ắc quy sẽ bị non, đi được ít km hơn và không bền.

- Khi sạc cần chú ý: Khi sạc khi gần hết điện cũng là cách quan trọng để acquy được bền hơn. Thế giới xe đạp điện luôn khuyên khách ban ngày đi thoải mái và cắm sạc qua đêm,khi đầy điện bộ sạc có chế độ tự ngắt. Vừa tiện lợi cho mọi người và vừa làm acquy bền hơn.

- Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì khoảng 3-4 tháng dùng acquy hết sạch điện và sạc lại liên tục từ 2 ngày sẽ làm cho tuổi thọ của acquy được bền hơn.

- Tốt nhất nên tránh trường hợp 1 ngày sạc nhiều lần, và cả trường hợp xe còn nhiều điện vẫn cắm sạc. Nó góp công lớn cho việc làm hỏng ắc quy xe golf điện của xe.

Điện Năng hiện đang cung cấp tất cả các loại ắc quy dành cho xe điện du lịch xe, xe điện sân golf. Chúng tôi cung cấp các loại ắc quy nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: ắc quy Rocket, ắc quy Trojan, ắc quy Panasonic,...  Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về ắc quy, hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt tận nơi MIỄN PHÍ.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN