Cách sử dụng xe điện du lịch an toàn, hiệu quả

Thùy Giang 08/01/2019

Hiện nay, xe điện du lịch, xe điện sân golf đang là phương tiện giao thông phổ biến trong việc đầu tư kinh doanh du lịch và các sân golf lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản hợp lý để xe điện cũng như động cơ có được tuổi thọ cao.

Khởi động xe

Khi ngồi lên xe, bạn cần chú ý hai chân phải thật sự chạm hai bàn đạp. Bạn có thể điều chỉnh yên xe để có được vị trí ngồi thuận tiện. Đây là phương pháp củng cố thăng bằng rất quan trọng khi tham gia giao thông. Tiếp đó cắm chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện, bật sang nút ON, lúc này đèn thông báo sẽ hiển thị trên mặt đồng hồ (vị trí hiển thị tùy vào từng loại xe).

Chạy xe

Cách thức hoạt động của xe điện sân golf, xe điện du lịch giống với xe ô tô khi đã khởi động nguồn điện, chỉ cần đạp chân ga là có thể chạy xe. Khi lên dốc hoặc chở nặng, đối với xe điện du lịch nên dùng chân ga đạp thêm để trợ sức, kéo dài tuổi thọ của pin và mô-tơ điện.

Dừng xe

Khi dừng hoặc khi xuống dắt, nên tắt công tắc điện để tránh vô ý chân ga khiến xe đột nhiên khởi động gây nguy hiểm cho người đi đường. Khi dừng cần đảm bảo tắt nguồn và lấy chìa khoá, kiểm tra khóa pin cẩn thận vì đây là bộ phận quan trọng nhất.

Giữ gìn và bảo quản xe

Xe điện du lịch phải thường xuyên kiểm tra các bộ phận chuyển động, dây phanh, đèn, còi xe để đảm bảo hoạt động tốt, không bị kẹt hay hỏng hóc. Nếu một thời gian dài không sử dụng phải tắt hệ thống điện của xe bằng attomat tổng ( vị trí attomat tùy thuộc vào mỗi loại xe, thông thường attomat này được đặt trong cốp xe), ngoài ra vẫn phải nạp điện định kỳ cho ắc quy để kéo dài tuổi thọ (10 ngày nạp 1 lần). Cũng cần chú ý tới vị trí lắp đặt bình pin do bộ phận này ảnh hưởng tới trọng tâm của xe, nếu bố trí bình pin lệch hoặc lỏng lẻo, xe chòng chành dẫn đến khó điều khiển và nhanh hỏng. 

 

Điện Năng hiện đang cung cấp tất cả các loại ắc quy dành cho xe điện du lịch xe, xe điện sân golf. Chúng tôi cung cấp các loại ắc quy nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: ắc quy Rocket, ắc quy Trojan, ắc quy Panasonic. Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về ắc quy, hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt tận nơi MIỄN PHÍ.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN