Cẩm nang nuôi yến đạt năng suất cao ngay lần đầu tiên

Thùy Giang 25/12/2018

1. Một hệ thống âm thanh tốt

Như trong nhiều bài viết cẩm nang mà Điện Năng đã đề cập, hệ thống âm thanh đóng vai trò quyết định trong việc thu hút chim và phát triển bầy đàn. Hệ thống âm thanh nhà yến cần được đảm bảo liên tục, thường xuyên. Đồng thời cũng cần phải có chất lượng cao, không bị méo tiếng, rè tiếng để dẫn dụ chim hiệu quả nhất. 

2. Vị trí xây dựng phù hợp

Vị trí nhà yến cần gần nhà yến cũ đang hoạt động không, có nằm trên đường đi kiếm ăn của yến, môi trường xung quanh phải gần gũi với tự nhiên như: có ao hồ, cây cối không quá rậm rạp,... để giống với cuộc sống tự nhiên của yến mất.

3. Điều chỉnh nhiệt độ 

Nhiệt độ lý tưởng của một nhà yến là từ 26 đến 30 độ C. Để đáp ứng được yêu cầu này thì bạn nên xây tường chống nóng 2 lớp, mái nhà nên áp dụng các biện pháp cách nhiệt giảm thiểu sức nóng của môi trường trên mái nhà. Đồng thời, trong nhà cần lắp đặt các thiết bị theo dõi nhiệt độ để có giải pháp phù hợp điều chỉnh kịp thời.

4. Ánh sáng trong nhà yến

Người ta đo độ sáng bằng đơn vị Lux và đo bằng máy đo chuyên dùng. Nhìn chung chim yến thích sinh sống và làm tổ nơi có độ sáng từ 0.02 lux đến 0.10 lux. Chim yến sẽ không thích sống trong nhà có quá nhiều ánh sáng. Vì vậy, nếu như nhà yến của bạn đã được mở lối vào quá rộng thì cần khắc phục bằng cách dùng ván ép làm những vách tạm che chắn bớt ánh sáng nhưng vẫn cần chú ý không làm cản trở đường chim bay lượn.

5. Độ ẩm thích hợp

Một nhà nuôi yến phù hợp cần có độ ẩm nằm trong khoảng 85 - 95%. Để cung cấp độ ẩm cho nhà yến, bạn có thể lắp đặt thêm thiết bị tạo ẩm như máy phun sương.

6. Mùi của nhà yến

Nếu bạn mới xây nhà yến thì việc tạo mùi là yếu tố vô cùng cần thiết. Vì nhà mới xây sẽ bị lẫn các mùi như mùi bê tông, phụ liệu xây dựng. Vì vậy, bạn nên mua các sản phẩm có mùi phân chim yến để trong phòng để dễ dàng dẫn dụ chim yến về làm tổ.

7. Quản lý và theo dõi nhà yến thường xuyên

Bạn nên tìm hiểu các kiến thức kỹ thuật cơ bản để có thể chăm sóc nhà yến của mình một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên mời nhân viên kỹ thuật đến để kiểm tra nhằm giúp cho đàn yến của mình luôn trong tình trạng tốt nhất.

 

Nhằm hỗ trợ cho quý khách hàng trong việc điều chỉnh hệ thống nhiệt độ, độ ẩm và âm thanh cho phù hợp với điều kiện sinh trưởng, phát triển của chim yến, Điện Năng hiện cung cấp tất cả các loại bộ lưu điện chuyên dùng cho nhà yến đến quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp các bộ lưu điện nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: bộ lưu điện Inverter Apollo, máy đổi điện NEWSTAR, máy đổi điện Robot,... Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bộ lưu điện nhà yếnhãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Điện Năng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN