Chọn địa điểm xây nhà yến thành công

Thùy Giang 27/12/2018

1. Quan sát, lựa chọn khu vực xây nhà yến

Chọn một khu đất thường xuyên có chim yến bay qua, vị trí nhà yến bắt buộc phải nằm trên đường bay của chim yến. Lượng chim yến tại khu vực đó càng nhiều thì xác xuất thành công của bạn càng cao. Dưới đây là những cách đơn giản để bạn kiểm tra xem một khu vực nào có tiềm năng phát triển nuôi nhà yến hay không.

Cách 1: Quan sát xem khu vực xung quanh nhà mỗi chiều có nhiều chim yến bay qua hay không. Nếu gần đó có nhà yến thì bạn nên tìm hiểu xem lượng chim yến trong nhà nhiều không và đem lại hiệu quả như thế nào.
Cách 2: Sử dụng một bộ thử đơn giản để gọi chim yến về. Bộ thử cần 1 âm ly, 1 loa phóng, ( hoặc loa dụ), âm thanh tiếng chim yến.

Cách thử: bật âm thanh chim yến vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thời điểm lý tưởng : 8 - 9h sáng và 4 - 5h chiều. Thời lượng thử: 30 phút - 1 tiếng/ lần.

Vì chim yến rất thính nên thông thường nếu có âm thanh như vậy chim sẽ sà xuống ngay.

2. Vị trí xây nhà yến

Thường người ta sẽ hạn chế xây nhà ở vùng cư dân đông đúc vì khi số lượng đàn chim về nhiều, rất gây phiền nhiễu cho người dân xung quanh. Tiếng ồn gây khó chịu cho hàng xóm.

Khu vực mà bị ô nhiễm môi trường cao, nhiều khu công nghiệp thì cũng nên hạn chế làm, vì chất lượng không khí ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến. Khu đang xây dựng quá nhiều các công trình lớn, trong thời gian dài, cũng không nên xây nhà yến tại đây, vì xe cộ chở vật tư ra vào liên tục, quá ồn ào, rất khó dụ chim.

Lý tưởng nhất là xây nhà yến ở vùng quê ngoại ô, không gian yên tĩnh, bạn có thể mua một khoảng đất rộng rãi để nuôi chim yến.

3. Hướng nhà nuôi yến

Sau khi đã chọn được vị trí xây nhà yến, bạn cần quan sát đường bay của chim yến thật kỹ lưỡng và chắc chắn làm nhà theo hướng đón trọn đàn chim yến bay về mỗi chiều. Lỗ thu chim phải đặt đối diện đường bay của chim. Nếu trường hợp có nhiều đường bay thì nên chọn đường bay nào nhiều chim yến nhất.

4. Hệ thống điện, nước cho nhà yến

Vị trí đặt nhà yến, cần có điện, nước sạch đầy đủ. Nguồn nước cấp cần phải sạch, vì ảnh hưởng trực tiếp tới việc uống nước, tắm nước của chim. Bắt buộc nhà nuôi yến phải gần nguồn nước để chim yến đi uống nước và tìm thức ăn gần đó. Nguồn điện năng đủ công suất, sẽ góp phần thành công cho nhà yến. Để đảm bảo nhà yến được cung cấp điện xuyên suốt kể cả khi điện lưới bị ngắt, bạn nên cân nhắc lắp đặt bộ lưu điện cho nhà yến.

5. Khoảng cách từ nhà ở đến nhà yến

 Điều này cũng khá quan trọng để bạn có thể thường xuyên đến thăm nom đàn yến. Việc ở cách xa nhà yến thì khi có sự cố sẽ khó khắc phục hơn. Do đó khoảng cách tối đa từ nhà yến của bạn đế chỗ bạn ở là trong vòng 2 tiếng đồng hồ đi xe.

 

Nhằm hỗ trợ trong việc luôn đảm bảo nguồn điện liên tục cho yến sinh trưởng và phát triển, Điện Năng hiện cung cấp tất cả các loại bộ lưu điện chuyên dùng cho nhà yến đến quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp các bộ lưu điện nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: bộ lưu điện Inverter Apollo, máy đổi điện NEWSTAR, máy đổi điện Robot,... Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bộ lưu điện nhà yếnhãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Điện Năng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN