Có nên dùng ắc quy khởi động cho hệ thống năng lượng mặt trời?

Thùy Giang 17/01/2019

Liệu ắc quy khởi động thông thường có sử dụng được cho hệ thống năng lượng mặt trời hay không? Nếu không thì ắc quy viễn thông có những ưu điểm gì vượt trội hơn mà lại được chuyên sử dụng cho năng lượng mặt trời?

Ắc quy duy trì chuyên dùng cho lưu điện UPS, máy phát điện dự phòng hóa năng, viễn thông, điện mặt trời, điện gió... Tuổi thọ hàng chục năm, thời gian phóng điện gấp 1,6 lần ắc quy khởi động cùng dung lượng.

So với ắc quy khởi động, ắc quy chuyên dùng cho tích điện (còn gọi là ắc quy viễn thông vì được sử dụng nhiều trong ngành viễn thông) có các ưu điểm sau:

- Tuổi thọ gấp 3 lần: ắc quy khởi động dùng trong ứng dụng lưu điện có tuổi thọ khoảng 2-3 năm. Ắc quy viễn thông có tuổi thọ thiết kế 5-12 năm. Tuổi thọ dùng thực tế có thể đạt được 3-10 năm tuỳ loại.

- Cho phép xả sâu: Đặc điểm đặc trưng của dòng ắc quy khởi động là khả năng phóng dòng lớn, cho phép tới 400% dung lượng bình, nhưng không cho phép xả sâu. Thông thường dùng cho kích điện thì chỉ xả được 60% dung lượng bình là điện áp đã nhỏ hơn 10V. Với các máy kích có bảo vệ điện áp thấp thì sẽ ngắt không cho hoạt động tiếp. Với các máy không có bảo vệ điện áp thấp thì dùng kiệt hơn sẽ dẫn đến chai bình, số lần phóng nạp thậm chí chỉ vài lần. Với bình viễn thông là loại chuyên dụng cho ứng dụng tích điện, khả năng phóng điện có thể đạt tới gần 90% dung lượng

- Thời gian phóng điện lâu hơn: Chính vì nguyên nhân không cho phép xả sâu nên ắc quy khởi động chỉ cho phép phóng điện trong khoảng thời gian ngắn hơn, còn loại ắc quy viễn thông có thời gian sử dụng gấp 1,6 lần ắc quy khởi động cùng dung lượng.

Với những ưu điểm vượt trội như trên, ắc quy viễn thông được tin tưởng sử dụng nhiều trong hệ thống năng lượng mặt trời. 

Tại thị trường Việt Nam, có khá nhiều thương hiệu cung cấp bình ắc quy viễn thông chất lượng cao như: ắc quy Vision, ắc quy Narada, ắc quy CSB, ắc quy Vitalize, ắc quy Outdo,..

Điện Năng hiện đang cung cấp các loại bình ắc quy viễn thông chính hãng đến tay quý khách hàng. Cam kết cung cấp tất cả các loại bình ắc quy viễn thông chất lượng cao với giá tốt nhất thị trường.

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về ắc quy viễn thông dành cho UPS, hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt tận nơi MIỄN PHÍ.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN