Dấu hiệu nhận biết ắc quy bộ lưu điện cần phải thay gấp

Thùy Giang 17/12/2018

Bộ lưu điện (UPS) là một thiết bị lưu điện tạm thời để cung cấp điện năng ngay lập tức cho các thiết bị điện cần thiết trong một khoảng thời gian ngắn.

Đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc hoạt động của bộ lưu điện chính là ắc quy. Vậy làm sao để biết ắc quy có đang hoạt động tốt hay đã đến thời điểm thay hay chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

Nhận biết bằng thời gian sử dụng

Trên các bộ lưu điện thường có ghi chủng loại ắc quy và mỗi loại ắc quy sẽ có một thời gian sử dụng khác nhau, dựa vào các thông số kỹ thuật thì chúng ta có thể biết được khi là nào là cần thay ắc quy cho bộ lưu điện.

- Sự thay đổi mức điện năng đầu ra

Mỗi bộ lưu điện đều có một giới hạn về thời gian lưu trữ điện năng nhất định và nó phụ thuộc vào công suất của ắc quy. Qua một quá trình sử dụng nếu chúng ta thấy thời gian lưu điện này bị giảm đi thf đó chính là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cần phải thay ắc quy cho bộ lưu điện

- Kiểm tra bằng mắt

Chúng ta có thể tháo UPS ra để kiểm tra định kỳ, dùng mắt để quan sát xem ắc quy có dấu hiệu nào khác thường không, thân ắc quy có bị phồng, hay có hư hại nào không, kết hợp với kinh nghiệm chúng ta có thể nhận biết được rằng ắc quy có cần phải thay thế hay không.

- Kiểm tra bằng các dụng cụ chuyên dùng

Đây là một cách đơn giản và khá chính xác, Các bạn chỉ cần ra các cửa hàng chuyên dụng về UPS và mua dụng cụ này về để tự kiểm tra ắc quy của UPS.

* Lắp đặt

- Kiểm tra tình trạng sản phẩm trước khi lắp đặt

- Cầm vào đáy và thành bình để lấy ắc quy ra khỏi hộp

- Kiểm tra tình trạng tổng quát bình ắc quy một lần nữa, để đảm bảo bình vẫn còn nguyên vẹn, không bị móp méo hay trầy xước.

- Không lắp đặt UPS gần nơi có nhiệt độ quá cao

- Tránh lắp đặt tại nơi dễ phát sinh ra tia lửa điện như cầu dao, ổ điện để tránh sự cháy nổ

- Lau sạch bề mặt của các cực dẫn điện, phủ lớp keo dẫn điện mỏng, vặn chặt các đầu nối

- Lắp đúng cực của ắc quy vào thiết bị

 

Điện Năng hiện cung cấp tất cả các loại bộ lưu điện đến quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp các bộ lưu điện nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: bộ lưu điện Inverter Apollo, máy đổi điện NEWSTAR, máy đổi điện Robot,... Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bộ lưu điệnhãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Điện Năng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN