Để chọn mua được bộ lưu điện phù hợp cho máy tính của bạn

Thùy Giang 20/12/2018

Để đảm bảo cho quá trình làm việc không bị gián đoạn, nhiều người có nhu cầu trang bị bộ lưu điện cho máy tính của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn mua được bộ lưu điện phù hợp.

Các kiến thức căn bản về bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện bao gồm hai dòng chính đó là UPS Online và UPS Offline.

- UPS Offline: khi nguồn điện lưới hoạt động bình thường, nguồn điện  này sẽ được đưa thẳng tới thiết bị sử dụng. Trong trường hợp điện lứoi bị ngắt thì bộ chuyển mạch của bộ lưu điện UPS sẽ chuyển sang chế độ sử dụng ắc quy, sau đó dòng điện một chiều từ ắc quy của bộ lưu điện sẽ biến đổi thành dòng xoay chiều phù hợp với thiết bị sử dụng như máy tính, quạt, bóng đèn,...

Dòng UPS offline có nhược điểm là khi chuyển mạch sẽ tạo ra độ trễ nên đối với các thiết bị điện tử có độ nhạy cảm cao về nguồn điện sẽ không phù hợp.

- UPS Online: trong khi nguồn điện lưới hoạt động bình thường, dòng UPS đưa qua bộ chuyển mạch tạo thành dòng một chiều để nạp vào ắc quy, rồi từ dòng điện môt chiều trong ắc quy lại được biến đổi thành dòng điện xoay chiều và cung cấp cho các thiết bị sử dụng.
Nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng luôn được lấy từ ắc quy của bộ lưu điện nên đảm bảo có độ ổn định cao và không có thời gian trễ như dòng UPS offline. Ngoài ra dòng UPS online còn tích hợp thêm phần mềm quản lý đi kèm và có màn hình LCD giúp cho người sử dụng có thể thiết lập các thông số có thể hoạt động đúng theo nhu cầu của mình.

Lưu ý khi mua hàng

Điểm đầu tiên mà bạn cần để ý khi lựa chọn bộ lưu điện là cần xác định được công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn cần chọn mua những loại UPS có công suất lớn hơn hoặc ít nhất là bằng với công suất thiết bị sử dụng.

Thông thường, để sử dụng cho máy tính thông thường, bạn chỉ cần mua bộ lưu điện offline, còn bộ lưu điện online sẽ được dành cho trung tâm dữ liệu hay hệ thống máy móc lớn cần được cung cấp điện liên tục, xuyên suốt.

* Sử dụng và bảo quản UPS

- Bạn không được tranh thủ việc lưu điện của UPS để tiếp tục làm việc mà nên tận dụng thời gian đó để có thể lưu các tài liệu và tắt máy đúng cách trước khi UPS xả hết điện, điều này sẽ giúp cho tuổi thọ của UPS được lâu hợn
- Không được để hở đầu ra của bộ lưu điện 
vì điện áp đầu ra là dòng điện xoay chiều 100-240v rất nguy hiểm cho người dùng.
- Để bộ lưu điện UPS nơi thoáng mát, tránh những nơi có độ ẩm cao, nhiều bụi bẩn,..

 

Điện Năng hiện cung cấp tất cả các loại bộ lưu điện  đến quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp các bộ lưu điện nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: bộ lưu điện Inverter Apollo, máy đổi điện NEWSTAR, máy đổi điện Robot,... Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bộ lưu điện, hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Điện Năng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN