Dễ dàng phân biệt bộ kích điện với máy lưu điện

Thùy Giang 20/12/2018

Chắc hẳn đã không ít lần bạn nghe đến bộ lưu điện và bộ kích điện với tác dụng cung cấp nguồn điện kịp thời trong trường hợp mất điện lưới. Nhưng hai thiết bị này giống và khác nhau ở điểm nào? Bìa viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt hai thiết bị trên cũng như ưu, nhược điểm của chúng để chọn được sản phẩm phùy hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Về nguyên lý hoạt động, cả hai đều sử dụng phương pháp nghịch lưu để chuyển dòng điện một chiểu thành dòng xoay chiều với điện áp và tần số tương ứng với điện áp và tần số điện lưới tại khu vực sử dụng, để cung cấp cho các thiết bị điện vận hành ổn định khi không có nguồn điện lưới.

Tính năng cơ bản của một bộ lưu điện là cung cấp nguồn điện liên tục mà không bị ngắt quãng 1 cách hoàn toàn tự động để thiết bị có thể vận hành trơn tru, thông suốt cho dù gặp trường hợp nguồn điện bị ngắt đột ngột.  Đây chính là đặc điểm để phân biệt bộ lưu điện và bộ kích điện.

Bộ kích điện được thiết kế sử dụng như là một máy phát điện truyền thống, nó có khả năng tạo ra nguồn điền độc lập trong một thời gian dài (tuy không thể bẳng máy phát điện) còn với bộ lưu điện thì chỉ có thể hoạt động trong một thời gian ngắn tử 10 đến 30 phút.

Tuy nhiên, bộ lưu điện cũng ngày càng được nâng cấp để có những ưu điểm khiến khách hàng hài lòng với chất lượng sản phẩm như:

- Ổn áp, ổn tần tự động.

- Tự động sạc ắc quy khi có điện trở lại.

- Chống xung, lọc nhiễu, sét lan truyền.

- Chức năng điều khiển và giám sát qua máy tính.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN