Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi bắt đầu nuôi chim yến (p1)

Thùy Giang 26/12/2018

Trong bài viết này, Điện Năng sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp khi bắt đầu nuôi chim yến. Đồng thời cũng chia sẻ một số kinh nghiệm để nuôi yến hiệu quả, đạt năng suất cao.

Làm thế nào để dẫn dụ chim yến vào nhà mình làm tổ?

Muốn chim yến vào nhà mình sống và làm tổ, bạn cần cho phát loa tiếng kêu của chim yến để chúng tưởng có nhiều chim yến đang sống ở đây và bay vào. Đồng thời, bạn cũng cần tạo mùi cho nhà bằng phân chim yến để tạo cảm giác quen thuộc cho chim.

Nếu chim yến đã làm tổ trong nhà mình rồi thì có bay đi chỗ khác không?

Yến là một loài rất trung thành, vì vậy khả năng chim bỏ đi là không cao. Tuy nhiên, nếu bạn không chăm sóc cẩn thận khiến cho nhà có quá nhiều ánh sáng, âm thanh quá to, độ ẩm không phù hợp,… thì rất có thể chim sẽ đi tìm nơi ở mới có điều kiện lý tưởng hơn.

Thức ăn cho chim yến là gì?

Trong quá trình nuôi chim yến thì bạn không cần phải cung cấp thức ăn vì chim yến chủ yếu bắt những côn trùng nhỏ ngoài tự nhiên. Để tăng thêm nguồn thức ăn tự nhiên, bạn có thể trồng những loại cây thu hút côn trùng như keo, dậu, sung, vả,…

Nên làm gì để đảm bảo an ninh trong nhà yến?

Để bảo vệ yến khỏi các tình trạng gây hại như bị cú, chim, thằn lằn ăn chim yến, bạn cần theo dõi, quan sát và chăm sóc nhà yến của mình thường xuyên. Ngoài việc cử người thường xuyên chăm sóc, bảo vệ nhà yến, bạn cũng nên lắp đặt hệ thống camera để quan sát và xử lý kịp thời các nguy cơ gây hại.

Tôi muốn duy trì nguồn điện cho nhà yến liên tục thì nên lắp đặt thiết bị gì?

Nếu điện lưới bị ngắt đột ngột thì rất có thể đàn chim yến sẽ bỏ đi nếu như nhà yến không được cung cấp kịp thời dòng điện cho hệ thống loa, thiết bị tạo ẩm hoạt động. Vì vậy, để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên lắp đặt bộ lưu điện cho nhà yến của mình. ộ lưu điện sẽ giúp cung cấp nguồn điện ổn định 24/24 cho các thiết bị trong nhà yến mà không gây tiếng ồn, không gây hại đến môi trường xung quanh.

 

Nhằm hỗ trợ cho quý khách hàng trong việc điều chỉnh và duy trì hệ thống nhiệt độ, độ ẩm và âm thanh cho phù hợp với điều kiện sinh trưởng, phát triển của chim yến, Điện Năng hiện cung cấp tất cả các loại bộ lưu điện chuyên dùng cho nhà yến đến quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp các bộ lưu điện nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: bộ lưu điện Inverter Apollo, máy đổi điện NEWSTAR, máy đổi điện Robot,... Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bộ lưu điện nhà yếnhãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Điện Năng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN