Hướng dẫn sử dụng kích điện inverter apollo kc1000

Thùy Giang 18/12/2018

Inverter KC1000 dùng đầu vào ắc quy là 12 VDC, nên ta phải kết nối Inverter với 01 ắc quy với nhau theo như hình dưới:

Chú ý: Đấu đúng cực ắc quy, dây đỏ đấu với cực dương, dây đen đấu với cực âm của ắc quy. Các ốc vặn đầu tiếp xúc dây với ắc quy phải được vặn chặt. 

2. Sau khi đã kết nối 2 dây của Inverter vào ắc quy, ta phải bật aptomat bảo vệ ắc quy đằng sau Inverter lên. 

3. Mặt trước của con Inverter có 2 nút ghi ON – OFF, để bật Inverter lên ta ấn vào nút on sau đó giữ khoảng 3-5s để Inverter khởi động. Sau đó, ta có thể cắm tải vào đầu ra của Inverter để sử dụng.

4. Khi cắm điện lưới đầu vào cho Inverter thì điện sẽ tự động chuyển từ điện của ắc quy sang điện lưới và UPS sẽ sạc cho ắc quy.

5. Trường hợp tắt Inverter, ta ngắt điện đầu vào(điện lưới), sau đó bấm nút OFF giữ khoảng 3-5s Inverter sẽ tắt. Để đảm bảo có thể gạt attomat của ắc quy về vị trí OFF ngắt hẳn Inverter với ắc quy.

* Cách sử dụng tải và xả nạp ắc quy

1. Inverter KC1000 có công suất đầu ra max là 600W, do vậy khi ta sử dụng Inverter không được dùng quá công suất max của Inverter. Inverter KC1000 là nguồn dự phòng khi mất điện thế nên muốn Inverter được bền và sử dụng lâu dài ta chỉ lên sử dụng tải chiếm dưới 70% công suất của Inverter khoảng 420w.

3. Để tăng tuổi thọ của ắc quy ta nên nạp xả ắc quy ắc quy một lần trong vòng từ 2- 3 tháng nếu không bị mất điện lưới. Xả ắc quy bằng cách ngắt điện lưới cho Inverter chạy bằng điện ắc quy đến khi dung lượng bình còn khoảng 30% (hoặc chạy 30 - 60 phút) rồi cắm điện sạc lại cho ắc quy.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN