Loại ắc quy nào tốt nhất cho ups?

Thùy Giang 16/01/2019

Bạn có biết loại ắc quy nào tốt nhất cho UPS nhà bạn? Hãy cùng Điện Năng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Sử dụng bộ lưu điện nhưng liệu bạn có biết nên chọn ắc quy tốt cho bộ lưu điện? Với nhu cầu cung cấp nguồn điện ổn định thường xuyên, bộ lưu điện cần ắc quy chất lượng tốt cung cấp năng lượng ổn định. Hiện nay, các loại ắc quy dành cho bộ lưu điện có thể kể đến như: ắc quy nước, ắc quy kín khí, ắc quy viễn thông. Trong đó, ắc quy viễn thông được đánh giá là tốt nhất cho bộ lưu điện.

Ắc quy nước

Với loại ắc quy truyền thống có thân bình được chia làm nhiều ngăn khác nhau, có nắp vặn và bên trong có chứa dung dịch lỏng và cọc bình bằng kim loại với nhiệm vụ truyền điện. Khi ắc quy hết nước thì chỉ cần thêm nước axit vào là được. Thời gian định kỳ khoảng 3 tháng / lần. Ắc quy nước chủ yếu là do giá thành tương đối rẻ nhưng tuổi thọ thấp hơn ắc quy khô, khi nạp điện thường phát ra mùi khó chịu hay khí cháy.

Ắc quy khô

Ắc quy khô, hay còn gọi là ắc quy kín khí, là loại ắc quy được cải tiến từ ắc quy nước, phía trên nắp không có nút vặn và chỉ cần sạc điện định kỳ là có thể tiếp tục sử dụng.

 Thời gian phục hồi dòng điện sau khi phát nhanh hơn.

 Ắc quy khô có tuổi thọ cao hơn so với loại ắc quy nước thông thường.
 

Ắc quy viễn thông

Là một loại ắc quy khô nhưng có nhiều ưu điểm hơn. Với công nghệ tái hợp khí AGM, kiểu thiết kế bình dẹt, nhỏ gọn, ắc quy viễn thông không chảy chất điện phân ra ngoài, không làm nguy hại đến môi trường, có thể tái chế 100%.

Loại ắc quy này có thể dùng được cho rất nhiều trường hợp khác nhau: hệ thống thông tin liên lạc, UPS, hệ thống báo và chữa cháy, camera, hệ thống năng lượng mặt trời,....

Ắc quy viễn thông có tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với ắc quy khô và ắc quy nước nói ở trên. Nếu sử dụng ắc quy viễn thông chính hãng và bảo quản đúng như nhà sản xuất hướng dẫn thì tuổi thọ ắc quy có thể lên đến 10-20 năm.

Vì những tính ưu việt đó mà hầu như hiện nay hệ thống UPS hay năng lượng mặt trời đều sử dụng loại ắc quy viễn thông. Tại thị trường Việt Nam, có khá nhiều thuong hiệu cung cấp bình ắc quy viễn thông chất lượng cao như: ắc quy Vision, ắc quy Narada, ắc quy CSB, ắc quy Vitalize, ắc quy Outdo,..

Điện Năng hiện đang cung cấp các loại bình ắc quy viễn thông chính hãng đến tay quý khách hàng. Cam kết cung cấp tất cả các loại bình ắc quy viễn thông chất lượng cao với giá tốt nhất thị trường.

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về ắc quy viễn thông dành cho UPS, hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt tận nơi MIỄN PHÍ.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN