Môi trường nào thích hợp để lắp đặt bộ lưu điện?

Thùy Giang 19/12/2018

Bên cạnh việc sử dụng và bảo quản theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất thì để máy kích điện sử dụng hiệu quả, có tuổi thọ cao, môi trường lắp đặt UPS cũng là một yếu tố đáng lưu tâm.

Những môi trường khiến cho bộ lưu điện dễ bị xuống cấp

- Môi trường đặt UPS ẩm ướt: đây là vấn đề không chỉ gây nguy hiểm cho thiết bị mà còn có khả năng gây nguy hiểm cho con người trong trường hợp chẳng may bị rò rỉ điện.

Môi trường như thế nào để thích hợp cho việc lắp đặt UPS

- Không khí quanh khu vực để thiết bị quá nóng: Việc lắp đặt trong môi trường có không khí quá nóng dẫn đến trường hợp thiết bị không những không thoát được nhiệt mà còn tăng thêm nhiệt độ cho bộ xử lý dữ liệu, quá trình này khiến cho bộ xử lý của thiết bị ngày càng hoạt động quá tải và dẫn đến việc hư hỏng. Nếu trường hợp này diễn ra thường xuyên trong một thời gian dài thì rất có thẻ sẽ dẫn đến trường hợp nổ UPS.

- Môi trường xung quanh có quá nhiều bụi bẩn: khi bộ lưu điện hoạt động quạt làm mát và các khe hở thoát nhiệt UPS chạy sẽ hút bụi ở ngoài môi trường vào, khiến cho chúng bị bít các bo mạch và các cổng thoát nhiệt. Trường hợp này kéo dài rất dễ dẫn đên hư hỏng UPS nghiêm trọng.

Như vậy, môi trường lắp đặt bộ lưu điện UPS đặc biệt quan trọng vì vậy bạn nên chú ý đến vấn đề này. Để khắc phục được các vấn đề trên chúng ta lên tuân thủ các yêu tố yêu cầu cần thiết cho thiết bị, đảm bảo nâng cao tuổi thọ cho bộ lưu điện:

- Môi trường đặt cần ít bụi, đảm bảo sạch sẽ, phòng phải có chế độ làm mát tốt

- Đặt thiết bị nơi kho thoáng, tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời

- Liên tục về sinh thiết bị tốt, đảm bảo cho việc main mạch luôn sạch sẽ

- Thường xuyên để ý quá trình làm mát và các thiết bị hỗ trợ làm mát

Nếu bắt buộc phải lắp đặt UPS ở môi trường có nhiều bụi thì tốt nhất bạn nên lắp đặt thêm thiết bị lọc bụi cho UPS để bụi không thể đi vào UPS và giúp cho thiết bị của bạn luôn hoạt động một cách tốt nhất.

 

Điện Năng hiện cung cấp tất cả các loại bộ lưu điện đến quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp các bộ lưu điện nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: bộ lưu điện Inverter Apollo, máy đổi điện NEWSTAR, máy đổi điện Robot,... Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bộ lưu điện, hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Điện Năng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN