Một bộ lưu điện có sử dụng cho nhiều máy tính được không?

Thùy Giang 20/12/2018

Việc trang bị một bộ lưu điện công suất lớn để duy trì hoạt động máy tính của cơ quan khi mất điện là điều cực kỳ cần thiết giúp đảm bảo hiệu quả công việc cũng như bảo vệ máy tính tối đa.

Tất nhiên là một bộ lưu điện có thể cung cấp điện cho nhiều máy tính cùng một lúc, tuy nhiên bạn nên tính toán đến khả năng cung cấp điện của bộ lưu điện để sử dụng số lượng thiết bị yêu cầu cho phù hợp.

Có thể kể đến một số lợi ích khi sử dụng bộ lưu điện cho văn phòngnhư sau:

- Tiết kiệm tiền sửa chữa, bảo hành máy tính: Khi được ổn định điện áp bằng UPS, tuổi thọ máy tính được nâng cao, hạn chế những hỏng hóc không đáng có.

- Đảm bảo nhân viên làm việc hiệu quả trên máy tính: Ngay cả khi mất điện, nhân viên của bạn vẫn có thể làm việc, bảo toàn dữ liệu, hiệu quả công việc.

- Hạn chế các sự cố hệ thống điện: chập, cháy, sụt điện… tại cơ quan, văn phòng.

Để chọn bộ lưu điện cho nhiều máy tính sử dụng, bạn nên tính toán sao cho tổng công suất máy tính sử dụng bằng 75% công suất UPS là tốt nhất. Điều này đảm bảo UPS hoạt động hiệu quả, không bị quá tải.

Theo nguyên lý hoạt động của UPS thì UPS Online sẽ có thời gian lưu điện lâu hơn UPS Offline. Ngoài ra, công suất của UPS cũng quyết định đến thời gian lưu điện của thiết bị.

Nếu bạn sử dụng UPS Online có công suất lớn gấp đôi tổng công suất máy tính sử dụng thì thời gian lưu điện tối đa có thể lên đến vài giờ, thậm chí là 5 giờ đồng hồ liên tục. Tuy nhiên, nếu UPS Online có công suất >25% công suất tổng máy tính thì thời gian ngắn hơn, chỉ được khoảng 1 giờ đồng hồ.

Nắm được thời gian lưu điện của UPS máy tính giúp bạn chủ động trong việc xử lý công việc, lưu lại dữ liệu đang soạn thảo trên máy tính và tiến hành tắt máy tính trước khi bộ lưu điện hết điện.

 

Điện Năng hiện cung cấp tất cả các loại bộ lưu điện đến quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp các bộ lưu điện nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: bộ lưu điện Inverter Apollo, máy đổi điện NEWSTAR, máy đổi điện Robot,... Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bộ lưu điệnhãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Điện Năng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN