Nằm lòng những yếu tố làm giảm tuổi thọ ắc quy của bộ lưu điện

Thùy Giang 17/12/2018

Có thể nói ắc quy là bộ phận quan trọng nhất của bộ lưu điện. Vì vậy việc luôn bảo quản ắc quy khỏi những tác nhân gây hại sẽ giúp cho bộ lưu điện hoạt động xuyên suốt và an toàn hơn. Dưới đây là 5 nguyên nhân hàng đầu gây hại đến tuổi thọ ắc quy của bộ lưu điện.

1. Nhiệt độ môi trường

Nhiệt độ môi trường có tác động rất lớn đến tuổi thọ của ắc quy. Nhiệt độ quá co sẽ khiến ắc quy nhanh hỏng hơn bình thường. Vì vậy, khi lắp đặt bộ lưu điện, bạn nên chú ý không lắp đặt ở nơi quá nóng hoặc dễ cháy, nổ.

2. Định cỡ tải

Nếu ắc quy của bạn có kích thước nhỏ hơn tải thì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ và thời gian chạy của ắc quy một cách đáng kể. Chính vì vậy, việc lựa chọn mức tải phù hợp với ắc quy là điều cần lưu ý để gia tăng tuổi thọ của ắc quy.

3. Qúa trình phóng, nạp của ắc quy

Khi UPS vận hành ở chế độ lưu điện, ắc quy sẽ phóng điện và được nạp lại khi nguồn điện lưới có lại. Ở thời điểm ban đầu, dung lượng ắc quy có thể đạt đến 100% như trên bình. Tuy nhiên, sau mỗi lần phóng đi và nạp lại, dung lượng của ắc quy lại gairm đi một lượng nhỏ. Vì vậy, trong quá trình sử dụng ắc quy, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và thay thế ắc quy khi cần.

4. Qúa trình hóa học bên trong ắc quy

Dù ắc quy có sử dụng hay không, khi để một thời gian ở nhiệt độ bình thường, ắc quy sẽ bị tiêu hao dung lượng, Thậm chí cả khi được lưu kho, bảo dưỡng thường xuyên theo quy định của nhà sản xuất thì sau 1 khoảng thời gian nhất định, ắc quy cần được thay thế.

5. Bảo dưỡng ắc quy

Một việc rất đơn giản nhưng lại ít người chú ý dẫn đến việc giảm tuổi thọ ắc quy nhanh chóng một cách đáng tiếc.

Qúa trình bảo dưỡng này bao gồm các công việc kiểm tra môi trường vận hành, kiểm tra điện áp, kiểm tra tải, kiểm tra vệ sinh các đầu cực.

Giữ cho ắc uy luôn sạch sẽ trong một điều kiện môi trường lý tưởng là cách hiệu quả giúp nâng cao tuổi thọ ắc quy. Đồng thời cách này cũng dễ dàng thực hiện đối với bất cứ người sử dụng nào.

 

Điện Năng hiện cung cấp tất cả các loại bộ lưu điện đến quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp các bộ lưu điện nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: bộ lưu điện Inverter Apollo, máy đổi điện NEWSTAR, máy đổi điện Robot,... Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bộ lưu điệnhãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Điện Năng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN