Nguyên lý hoạt động của máy kích điện

Thùy Giang 14/12/2018

Nguyên lý hoạt động của máy kích điện dựa vào định luật bảo toàn năng lượng: năng lượng không tự sinh ra cũng không tự mất đi mà chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác hay chuyền từ vật này sang vật khác.

Bản thân máy phát điện hay máy kích điện không tạo ra điện mà chỉ di chuyển dòng điện. Bạn có thể hình dung chiếc bóng đèn quen thuộc, thực chất thì chúng không hề tạo ra sánh sáng (quang năng) mà chỉ chuyển đổi điện năng thành quang năng mà thôi.

Máy kích điện sẽ lấy điện từ bình ắc quy lưu trữ điện và di chuyển tới các thiết bị khác, song song với quá trình di chuyển dòng điện là quá trình biến đổi điện một chiều (DC) của ắc quy sang điện xoay chiều (AC) để các thiết bị sử dụng, đồng thời tăng áp và hạ dòng của chúng để phù hợp với các thiết bị điện dân dụng phổ biến hiện nay.

Để tìm hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của máy kích điện sóng sine chuẩn đòi hỏi người dùng phải biết kiến thức căn bản về điện, kèm theo đó là kiến thức chuyên ngành về điện tử, nếu không thì sẽ rất khó để có thể hiểu rõ ràng tại sao nó có thể làm như vậy được.

Máy kích điện (Inverter) sóng sin chuẩn làm việc như thế nào?
Sơ đồ chuyển đổi DC sang AC

Trên đây là sơ đồ chuyển đổi từ dòng điện DC sang dòng AC của máy kích điện.

Máy kích điện sine chuẩn thì có dạng sóng ra hình sine, là sóng của điện lưới đang xài hàng ngày của chúng ta, vì vậy lợi ích đầu tiên và rõ ràng nhất của máy kích điện sine chuẩn so với sine mô phỏng là nó hoạt động ổn định hơn, không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị điện mà bạn sử dụng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN