Nhiệt độ và độ ẩm trong nhà yến bao nhiêu là phù hợp?

Thùy Giang 26/12/2018

Độ ẩm trong nhà yến

Chim yến là loài ưa ẩm với độ ẩm trên 65%. Vì thế nếu nhà có độ ẩm không phù hợp thì sẽ không có yến đến ở.

Khi đã có chim sinh sống rồi muốn chim yến có thể sinh sản được thì độ ẩm của nhà yến lúc này cần phải đạt mức trên 75%. Với độ ẩm dưới 75%, nền tổ yến bị bong tróc không dính được vào vách hang hay tấm ván sẽ khiến chim bỏ đi.

Với vấn đề độ ẩm trên thị trường có rất nhiều máy móc để tạo độ ẩm phù hợp cho nhà Yến. Và việc của chủ nhà Yến là lựa chọn máy móc phù hợp túi tiền cũng như phù hợp mục đích sử dụng.

Nhiệt độ trong nhà yến

Theo các nghiên cứu về tập tính của chim yến, người ta đã chỉ ra rằng chim yến sẽ sống, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ trong không khí từ 27ºC - 31ºC. 

Nhưng không phải khu vực nào cũng có thể đảm bảo được nhiệt độ luôn nằm trong ngưỡng nhiệt trên. Trong 2-3 tháng mùa đông, có từng đợt rét lạnh xảy ra vài ngày, nhiệt độ xuống thấp dưới 18°C, sau đó thời tiết trở lại bình thường, nhiệt độ giao động từ 20-25°C. Ở nhiệt độ này chim yến vẫn sinh hoạt kiếm ăn. Chim yến không rời nhà lúc sáng sớm và luôn về nhà sớm để tránh lạnh. 

Để duy trì sự sống, cho chim yến ở điều kiện thời tiết lạnh việc giữ được nhiệt độ phòng là điều cần thiết phải làm và chủ nhà yến có thể cung cấp thêm thức ăn để chim yến có năng lượng chống lại cái lạnh.

Hiện nay trên thị trường có cung cấp các loại máy giúp tạo độ ẩm và giữ nhiệt độ cho phù hợp với điều kiện sống của chim yến. Các bạn có thể tham khảo thêm. Đồng thời, để cho những thiết bị này được hoạt động thường xuyên trong điều kiện thời tiết cực đoan để không ảnh hưởng đến hoạt động của chim, bạn nên lắp đặt thêm bộ lưu điện. Bộ lưu điện sẽ giúp các thiết bị duy trì ổn định ngay cả khi bị ngắt điện lưới.

Nhằm hỗ trợ cho quý khách hàng trong việc điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm cho phù hợp với điều kiện sinh trưởng, phát triển của chim yến, Điện Năng hiện cung cấp tất cả các loại bộ lưu điện chuyên dùng cho nhà yến đến quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp các bộ lưu điện nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: bộ lưu điện Inverter Apollo, máy đổi điện NEWSTAR, máy đổi điện Robot,... Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bộ lưu điện nhà yến, hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Điện Năng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN