Những điều có thể bạn chưa biết về xe điện sân golf, xe điện chở khách trong khu du lịch

Thùy Giang 08/01/2019

Xe điện chở khách được sử dụng phổ biến trong những khu resort, khu du lịch, khu vực tham quan có quy mô nhỏ và lớn. Với nhiều ưu điểm và thế mạnh riêng của nó, xe điện chở khách đang là bước ngoặt lớn trong dịch vụ công cộng. Dưới đây là những thông tin có thể bạn chưa biết về loại xe này.

Nhiên liệu sử dụng của xe điện chở khách

Xe điện chở khách sử dụng điện năng để hoạt động. Khác với những loại xe thông thường khác, chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho nhiên liệu. Số tiền phải trả cho lượng điện sử dụng ít hơn rất nhiều so với sử dụng khí đốt, xăng dầu của những loại xe khác.

Những chiếc xe điện chở khách được trang bị ắc quy, dùng để tích điện cho xe hoạt động. Thông thường một xe điện cần khoảng 6 đến 8 bình ắc quy. Hiện nay chủ yếu ắc quy dùng cho xe golf, xe du lịch là ắc quy Rocket.

Thời gian để nạp ắc quy khá lâu, vì vậy bạn nên chủ động sạc ắc quy trước khi sử dụng để tránh trường hợp hết điện giữa đường gây phiền toái.

Độ an toàn của xe điện chở khách

Cũng giống như những loại xe khác, trước khi đưa vào sử dụng, xe điện chở khách cũng được đem ra lái thử nghiệm để đảm bảo xe điện hoạt động tốt, sửa chữa khắc phục những chỗ chưa hoàn chỉnh. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, các túi khí của xe điện chở khách sẽ mở ra, giúp cắt nguồn điện từ ắc quy. Việc ngắt điện cho xe sẽ giúp bạn và hành khách tránh khỏi sự va chạm, giảm thương tích do tai nạn gây ra.

Chi phí đầu tư, bảo trì cho xe điện chở khách

Với nhiều lợi ích khi đưa vào sử dụng nên việc đầu tư xe điện chở khách đang được khuyến khích và hỗ trợ rất nhiều. Mẫu mã xe đa dạng, nhiều chủng loại giúp bạn tha hồ lựa chọn một chiếc xe điện chở khách phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chi phí cho một chiếc giá xe điện chở khách không đắc, có những mẫu xe rất rẻ, đầu tư xe điện cũng giúp bạn tiết kiệm tiền cho bản thân.

Xe điện chở khách hoạt nhờ hệ thống các công cụ, bộ phận hoạt động bằng điện năng nên người sử dụng không mất các khoản chi phí bôi trơn cho động cơ. Bạn chỉ cần đầu tư cho xe một "giàn" ắc quy chất lượng và bảo quản xe, ắc quy đúng cách là sẽ sử dụng được an toàn và tăng tuổi thọ của xe.

Xe điện chở khách giúp giảm ô nhiễm và tiếng ồn

Động cơ của xe điện chở khách được trang bị những ổ đĩa mịn, có khả năng tăng tốc cho xe trên một đoạn đường dài mà không gây ra âm thanh lớn, tiếng ồn như những loại xe thông thường khác. 

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, không gây ra tiếng ồn có thể gây bất lợi cho xe điện chở khách trong quá trình tham gia giao thông, có thể gây tai nạn trong một số trường hợp. Vì vậy, sử dụng xe điện nên tránh các đường quốc lộ, tỉnh lộ, những nơi mật độ giao thông cao.

Sử dụng xe điện chở khách góp phần bảo vệ môi trường

So với việc dùng các khí đốt, nhiên liệu đốt như xăng dầu, sử dụng điện làm nhiên liệu giúp giảm ô nhiễm môi trường. Không có quá trình đốt cháy khí, xăng dầu sẽ tránh thải các khí độc hại ra môi trường sống. Sử dụng điện là nguồn năng lượng sạch là bạn đã chung tay bảo vệ môi trường trong sạch hơn.

Trên đây chỉ là một số đặc điểm của xe điện chở khách mà bạn cần biết trước khi sử dụng xe điện chở khách, sử dụng dịch vụ của xe điện chở khách khi tham quan, du lịch, khi di chuyển trên những địa bàn nhỏ.

 

Điện Năng hiện đang cung cấp tất cả các loại ắc quy dành cho xe điện du lịch xe, xe điện sân golf. Chúng tôi cung cấp các loại ắc quy nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: ắc quy Rocket, ắc quy Trojan, ắc quy Panasonic,... Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về ắc quy, hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt tận nơi MIỄN PHÍ.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

 

Bình luận (2)
binh-luan

Điện Năng

14/01/2019
Chào anh/chị Xe điện dùng bình Rocket L-875 là ok nha anh/chị Cũng tùy vào xe, có loại dùng L-105 (6V-225ah), L-1275 (12v-150ah), L-875 (8v-170ah)....
binh-luan

Cỏ May

14/01/2019
Tôi muốn hỏi xe điện chạy trong khu du lịch thì dùng loại bình Rocket L-875 được không? Cảm ơn!
VIẾT BÌNH LUẬN