Loại ắc quy tốt dành cho xe sân golf không thể bỏ qua

Thùy Giang 08/01/2019

Đối với các xe điện sân Golf thì việc luôn bảo quản, chăm sóc cũng như thay thế bình ắc quy là việc làm thường xuyên và cần thiết.

Môn thể thao quý tộc này bắt đầu du nhập vào Việt Nam sau chiến tranh thế giới I và dự án sân golf đầu tiên được xây dựng vào năm 1922. Đến nay, Việt Nam hiện có 90 sân golf được duyệt thuộc 24 tỉnh thành , mỗi sân golf có diện tích trung bình khoảng 200 ha.

* Xe điện chạy bằng năng lượng ắc quy được ưu tiên sử dụng vì có nhiều ưu điểm vượt trội

Không giống như các môn thể thao khác, golf đòi hỏi phần lớn thời gian di chuyển (thời gian đi hết 18 lỗ golf cũng phải mất 5 đến 6 giờ đồng hồ). Chính vì vậy, ở mọi sân golf luôn xuất hiện những chiếc xe golf. Nếu như trước đây xe trong sân golf được thiết kế với động cơ đẩy đơn giản thì hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, khoa học kỹ thuật, xe sân golf được cải tiến với nhiều loại xe với động cơ: gas, động cơ dầu và động cơ điện để đáp ứng đòi hỏi về nhu cầu.

Trong đó, loại xe điện lấy năng lượng từ ắc quy được sử dụng nhiều nhất vì sự tiện lợi cũng như sự vận hành êm ái, không gây tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

Đồng thời, việc sử dụng ắc quy giúp cho xe điện đảm bảo được yếu tố môi trường trong quy hoạch sân golf. Vì bên cạnh yếu tố cảnh quan sân golf, vấn đề thân thiện môi trường luôn được các tổ chức hỗ trợ quan tâm hàng đầu. Vì vậy xe điện sử dụng ắc quy được ưu tiên sử dụng nhiều hơn loại sử dụng gas hay dầu.

Bên cạnh đó, ắc quy cũng đảm bảo cho xe điện hoạt động được lâu, trong thời gian dài. Tránh trường hợp hết điện giữ chừng trong quá trình xe chạy.

* Ắc quy Rocket chất lượng cao chuyên dùng cho xe điện

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ắc quy được thiết kế dành riêng cho xe điện như US battery, ắc quy Trojan, ắc quy Rocket.

Trong đó, ắc quy Rocket được tin dùng nhiều nhất tại Việt Nam.

Rocket là hãng chuyên sản xuất các sản phẩm cung cấp điện năng cho xe điện với điện áp và dung lượng đầy đủ giúp xe di chuyển được quãng đường xa hơn. Đây là một loại ắc quy không cần bảo dưỡng. Bình có thể gắn ở mọi vị trí và cho phép có độ nghiêng mà không sợ bị chảy dung dịch bên trong ắc quy, vì vậy nó được gọi à ắc quy kín khí, không cần bảo dưỡng và châm nước theo định kỳ.

Loại ắc quy này có dòng nạp tương đối nhỏ so với dòng nạp của ắc quy khởi động nên thời gian nạp đầy bình sẽ lâu hơn. Ngoài ra trên bình có thêm van điều áp khí để tự động xả khí ra ngoài khi áp lực trong bình đủ lớn, điều này giúp ắc quy được bảo vệ tốt hơn, khí sinh ra trong bình ắc quy là hơn nước, hidro hoặc oxy bị điện phân trong quá trình nạp hoặc xả ắc quy.

Là một trong những loại ắc quy chuyên dụng cho xe golf điện, xe điện chở khách có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay, tuổi thọ bền cao kéo dài lên tới 4 năm. Sử dụng an toàn, khi xảy ra sự cố không mong muốn acquy sẽ tự động ngắt mạch, vỏ ắc quy được làm bằng nhựa ABS tăng cường, với keo epoxy, chống mài mòn, không bị rò rỉ axit.

Hiện nay, Điện Năng là nhà phân phối chính thức của hãng ắc quy Rocket Hàn Quốc, hân hạnh phục vụ đến quý khách hàng ắc quy cho xe điện với chất lượng tốt với giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về ắc quy dành cho xe điện, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN