Những lỗi thường gặp khi sử dụng bộ lưu điện

Thùy Giang 20/12/2018

Trong bài viết này, chúng tôi nêu ra một số lỗi thường gặp khi sử dụng bộ lưu điện để bạn dễ dàng nhận biết và có cách xử lý kịp thời trong trường hợp gặp phải.
* UPS không lưu điện
- Biểu hiện

Biểu hiện của trường hợp này là: khi nguồn điện gặp sự cố hoặc bị cúp điện thì UPS sẽ tắt luôn hoặc là chạy trong một khoảng thời gian ngắn rồi tắt dẫn đến các thiết bị không được cung cấp nguồn điện và tắt ngay sau đó.


- Nguyên nhân

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể kể đến như: ắc quy bên trong bộ lưu điện bị chai, phù, dung lượng bị yếu hoặc là hết dung lượng, hoặc là bộ sạc bên trong bộ lưu điện bị hư và không thể sạc điện cho ắc quy.
- Cách khắc phục

Nếu bộ lưu điện có dấu hiệu đèn đỏ sáng kèm theo tiếng còi kêu liên tục, điện lưới ngõ ra của UPS bị ngắt thì có thể mạch bên trong bộ lưu điện đã bị hư hỏng, có thể là do sử dụng bộ lưu điện không đúng cách, hay bụi bám quá nhiều, sử dụng không đúng công suất, và do nguồn điện lưới không ổn định, cũng có thể là lỗi do nhà sản xuất.
Trong trường hợp này cần kiểm tra và sửa chữa để thay thế bo mạch ngay, thường xuyên vệ sinh bộ lưu điện đúng cách, để thiết bị ở nơi khô ráo, thoáng mát.

* Bộ lưu điện bị chập chờn
- Biểu hiện

Thiết bị vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên thỉnh thoảng trong 2 đến 3 ngày thường bị tắt và khởi động lại, nghe tiếng kêu lạch cạch phía trong, còi kêu, mức điện áp ra không ổn định.
- Nguyên nhân

Nguyên nhân có thể là do linh kiện bên trong bị lão hóa, dung lượng bi giảm, các đường mạch bị ăn mòn, bị gỉ sắt.
- Cách khắc phục

Cách này không thể tự sửa tại nhà được, nếu sản phẩm còn hạn bảo hành, bạn nên đưa sản phẩm đến nhà cung cấp để được sửa chữa kịp thời.

Để tránh trường hợp gặp phải những lỗi như trên, bạn cần lưu ý những cách bảo quản như sau: 
- Lắp đặt bộ lưu điện ở nơi khô ráo, thoáng mát, ít bụi bặm, đặc biệt là không để bộ lưu điện ở một nơi có nhiệt độ quá cao.
- Vệ sinh thiết bị thừng xuyên và đúng cách.

- Cứ 2 tháng một lần phải xả điện cho UPS, để UPS chạy ở chế độ ắc quy.
- Khi không sử dụng tới thì nên tắt bộ lưu điện ngay.
- Không nên để bộ lưu điện quá lâu mà không sạc, thường thường nên sạc 3 tháng 1 lần.

 

Điện Năng hiện cung cấp tất cả các loại bộ lưu điện  đến quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp các bộ lưu điện nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: bộ lưu điện Inverter Apollo, máy đổi điện NEWSTAR, máy đổi điện Robot,... Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bộ lưu điệnhãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Điện Năng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN