Những lưu ý an toàn khi lắp đặt và sử dụng cửa cuốn

Thùy Giang 21/12/2018

Trong bài viết này Điện Năng sẽ đưa ra những lưu ý quan trọng cho bạn để sử dụng cửa cuốn được an toàn và hiệu quả.

1. Hạn chế để trẻ em tự ý điều khiển, chơi đùa xung quanh khu vực cửa cuốn

Hầu hết cửa cuốn được lắp đặt tại tầng trệt hay phòng khách nên trẻ em sẽ rất dễ tò mò vui chơi gần đó. Nếu như của cuốn nhà bạn không phải là loại được tích hợp thông minh thì bạn cần phải thật sự cẩn thận và lưu ý khi có người ở khu vực gần cửa. Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi trẻ em chơi tại khu vực của cuốn mà không có người lớn ở nhà. Vì vậy, hãy lựa chọn thương hiệu cửa cuốn đảm bảo đầy đủ các tính năng an toàn cho người sử dụng.

2. Không đóng mở cửa cuốn nhiều lần liên tục

Việc đùa nghịch hoặc ví lý do nào đó phải đóng/ mở liên tục khiến cửa cuốn phải hoạt động hết công suất, dẫn đến mô tơ bị nóng. Việc phải làm việc liên tục hết công suất trong một thời gian dài sẽ khiến nhiệt độ vượt quá ngưỡng cho phép và có thể làm hỏng bộ tời hoặc làm mô tơ tự ngắt điện hoặc phát nổ. Chính vì vậy, sau mỗi lần hoạt động, bạn nên để cửa "nghỉ" một chút rồi mới cho đóng hay mở cửa trở lại.

3. Cân nhắc lắp them bộ lưu điện cho cửa cuốn 

Cửa cuốn hoạt động nhờ điện. Vì vậy, để đề phòng trường hợp bị "nhốt" trong nhà khi mất điện, bạn hãy trang bị thêm bộ lưu điện cho cửa cuốn gia đình mình. Nhờ bộ lưu điện, cửa cuốn có thể hoạt động bình thường

4. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cửa cuốn ngay cả khi không có dấu hiệu hỏng hóc

Cửa cuốn cũng giống như các thiết bị công nghệ khác, muốn sử dụng được lâu thì cần phải có chế độ chăm sóc và bảo dưỡng hợp lý. Cửa cuốn nên được bảo dưỡng 6 tháng một lần các chi tiết như bộ lưu điện, kiểm tra các dây nối, bộ tời, tay điều khiển hoặc vệ sinh cửa để chắc chắn tất cả các bộ phận vẫn đang hoạt động bình thường.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN