Những thủ thuật bảo vệ bình ắc quy ô tô, xe máy trong những ngày hè

Admin 09/08/2017

 

 

NHỮNG THỦ THUẬT BẢO VỆ BÌNH ẮC QUY

 

Ô TÔ, XE MÁY TRONG NGÀY HÈ

 

 

Nhiệt độ vào mùa hè không chỉ làm con người uể oải, mệt mỏi mà còn khiến cả bình ắc quy cũng dễ bị hư hại. Trái ngược với quan niệm từ nhiều người, bình ắc quy vào mùa hè thường đối mặt với nguy cơ hỏng hóc nhiều hơn so với mùa đông.

 

Dù sớm hay muộn thì tất cả bình ắc quy cũng sẽ phải thay mới, chỉ có điều nhiệt lượng càng lớn và sạc quá tải là hai nguyên nhân chủ yếu khiến nó xuống cấp nhanh hơn mức bình thường.

 

Nhiệt lượng khá cao vào mùa hè thường làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình ắc quy.

 

 

Để bình ắc quy có tuổi thọ max, các tài xế nên chú ý đến những mẹo vặt dưới đây:

 

- Luôn đảm bảo hệ thống điện đang hoạt động đúng các thông số kĩ thuật. Việc làm việc ở nơi có điệp áp cao hơn bình thường sẽ khiến bình ắc quy sạc quá tải và dễ bị chai.

 

- Trong thời tiết của mùa hè, bạn nên thườn xuyên kiểm tra và bổ sung nước. Trước khi châm thêm nước, phải vệ sinh thật cẩn thận tránh mọi bụi bẩn vào bên trong và nên để nước ở ngang bằng hoặc cao hơn mức tiêu chuẩn.

 

- Luôn giữ sạch các nắp đậy bình ắc quy. Bụi bẩn qúa nhiều sẽ là nguyên nhân trở thành chất dẫn điện, làm giảm hiệu năng làm việc của bình ắc quy.

 

- Chắc chắn là xiết chặt các nắp bình, đề phòng nước điện phân bị rò rỉ ra bên ngoài, dẫn đến các khay cực điện bình ắc quy bị ăn mòn.

 

- Luôn luôn thay thế bình ắc quy bởi một loại có thông số ngang bằng với bình ắc quy cũ và tốt nhất lên dùng loại tiêu chuẩn của chính NSX xe.

 

Ngoài ra, những nguyên nhân chủ quan, khách quan khác VD như: thói quen lái xe, hay điều kiện thời tiết, hay độ tuổi của phương tiện hoặc do hệ thống giải trí hoạt động tiêu tốn quá nhiều điện năng,… cũng là những nguyên nhân khiến cho bình ắc quy giảm tuổi thọ. Kiểm tra bình ắc quy khi nhận thấy đèn pha hoặc đèn nội thất chiếu sáng kém hoặc đèn cảnh báo bình ắc quy phát sáng.

 

 

 

Lê Thu Huyền (st)

 

 

  CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN CHUẨN

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN