[mẹo] cách sử dụng xe điện luôn an toàn và tiết kiệm năng lượng

Thùy Giang 08/01/2019

* Lưu ý sạc điện cho xe điện

Sạc điện đúng cách đóng vai trò quan trọng để nâng cao hiệu quả của ắc quy. Việc sạc quá mức hoặc sạc không đủ điện cũng là nguyên nhân khiến ắc quy giảm tuổi thọ bên cạnh các yếu tố ảnh hưởng từ môi trường.

Dưới đây là những lưu ý khi sạc bình ắc quy cho xe điện luôn an toàn và giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy.

- Sạc điện của mỗi xe điện đều có 2 đầu giắc cắm, cần phải cắm một đầu vào nguồn điện trong nhà trước, sau đó mới cắm đầu còn lại vào hộp ắc quy. Nếu không thực hiện đúng quy trình này sẽ bị xung điện, ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy.

- Chỉ sạc điện cho xe điện từ 5 đến 8 tiếng đồng hồ thì đèn báo hiệu của bộ phận nạp điện sẽ chuyển sang màu xanh, tức là điện đã được sạc đầy.

- Chỉ sạc ắc quy nơi thoáng mái, khô ráo, tránh nơi nhiệt độ quá cao hoặc có các chất ăn mòn.

- Lưu ý khi sạc sử dụng nguồn điện ổn định, không chập chờn tránh gây xung điện.

- Cần đặt các bộ phận sạc điện khi sạc điện xe điện ở nơi an toàn, tránh xa tầm tay của trẻ em.

- Chỉ sử dụng bộ phận nạp điện có cùng công suất phù hợp mà nhà sản xuất khuyến nghị, tương thích với công suất của bình ắc quy mà xe điện đó đang dùng.

- Trong quá trình sử dụng và di chuyển, cần phải để tựa bộ phận nạp điện vào một điểm tựa vữa chắc, thăng bằng để tránh rơi vỡ hay va chạm móp méo dẫn đến hư hỏng.

* Lưu ý khi sử dụng xe điện

Khi bắt đầu xuất phát, cần lưu ý điều chỉnh về nấc tốc độ thấp trước, sau đó từ từ chuyển lên nấc trung bình và nhanh để tránh bị vọt tốc độ gây nguy hiểm cho người điều khiển, tránh đột ngột vặn hết ga gây hư hỏng nguyên kiện điện và lãng phí điện. Bạn nên cố gắng đảm bảo một tốc độ ổn định để quá trình sử dụng diễn ra an toàn.

Trong quá trình sử dụng, khi xe điện báo đèn sắp hết điện năng để sử dụng, cần sạc ngay để tiếp thêm điện năng để xe tiếp tục hoạt động. Nếu vẫn tiếp tục sử dụng điện lượng sẽ giảm rất nhanh xuống giới hạn điện áp, bộ xử lý điện tự động ngắt điện để bảo vệ ắc quy, nếu không sẽ dẫn đến việc chai, hỏng ắc quy.

 

Điện Năng hiện đang cung cấp tất cả các loại ắc quy dành cho xe điện sân golf, xe điện du lịch. Chúng tôi cung cấp các loại ắc quy nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: ắc quy Rocket, ắc quy Panasonic, ắc quy Trojan,... Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về ắc quy, hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt tận nơi MIỄN PHÍ.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN