Tái chế chì từ bình ắc quy ô tô thành tấm năng lượng mặt trời

Admin 09/08/2017

 

TÁI CHẾ CHÌ TỪ BÌNH ẮC QUY Ô TÔ THÀNH TẤM

 

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

 

Theo nghiên cứu tại Viện công nghệ Massachusetts (Anh) đã phát triển một phương pháp mới nhằm tái chế bình ắc quy thành các tấm năng lượng mặt trời cực kì thiết thực cho cuộc sống.

 

Việc ô nhiễm chì là một vấn đề đặc biệt nghiêm trọng, nhất là khi có hàng ngàn các bình ắc quy ô tô cũ không được sử dụng đến do những bước tiến trong công nghệ sử dụng của ắc quy ngày nay. Để tiết kiệm và bảo vệ môi trường, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) – Anh đã phát triển một phương pháp mới nhằm tái chế chì từ bình ắc quy thành các tấm năng lượng mặt trời cực kì thiết thực, thay vì tạo thành các ắc quy mới cho ô tô.

 

Một bình ắc quy từ chiếc xe cũ có thể tái chế thành một tấm pin mặt trời giá rẻ có thể cung cấp năng lượng trung bình cho khoảng 30 hộ gia đình. Để làm được điều này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành tách chì ra khỏi ắc quy và sử dụng nó để sản xuất ra pin mặt trời chứa thành phần perovskite, đó là một hợp chất cho hiệu quả hơn 19 % so với thành phần thông thường.

 

Theo các nhà nghiên cứu MIT, mỗi một pin mặt trời thì cần có một tấm perovskite siêu mỏng khoảng 1/2 micromet. Một bình ắc quy xe sẽ cung cấp đủ năng lượng cho nhiều ngôi nhà, và nó cũng có thể tiếp tục được tái chế lại.

 

Những tấm năng lượng mặt trời được sản xuất từ bình ắc quy ô tô cũ sau đó được tái sử dụng làm thành các pin mặt trời mới, đông thời tránh ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, thấy rằng quá trình này đơn giản hơn và tiết kiệm hơn so với việc sản xuất ra tấm năng lượng mặt trời bằng silic.

 

 

​Lê Thu Huyền (st)

 

 

  CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN CHUẨN

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN