Thiết kế và xây dựng nhà yến như thế nào để đạt hiệu quả cao

Thùy Giang 25/12/2018

Việc chọn vị trí xây nhà yến ảnh hưởng tới tốc độ phát triển đàn chim yến và năng suất chất lượng của tổ yến. Vị trí tốt có liên quan đến các tiêu chí như: có gần nhà yến cũ đang hoạt động không, có nằm trên đường đi kiếm ăn của yến không, hay môi trường xung quanh phải gần gũi với tự nhiên như: có ao hồ, cây cối không quá rậm rạp,...

Bên cạnh đó, các thông số môi trường, điều kiện khí hậu như nền nhiệt độ trung bình của khu vực, độ ẩm trung bình khu vực, lượng mua trung bình hàng năm cũng mang tính chất quyết định đến sự thành bại của nhà yến.

Sau khi đã chọn được môi trường phù hợp, cần căn cứ vào mục tiêu đầu tư, diện tích, vị trí xây dựng mà lựa chọn mô hình nhà nuôi yến. Có thể là nhà yến chuyên dụng, nhà yến kết hợp với nhà ở, hay mô hình núi yến nhân tạo,... Dù là theo mô hình nào thì bạn nên:

- Đảm bảo các điều kiện tốt nhất về sự sinh sản, phát triển bầy đàn như: nhiệt độ, ánh sáng, độ thoáng khí.

- Tuổi thọ công trình đảm bảo đủ dài để nuôi yến có hiệu quả, thời gian tối thiểu phải từ 25-30 năm.

- Nhà yến được xây dựng thành nhiều tầng, chiều cao tối thiểu mỗi tầng từ 3,5 - 4,5m. Tùy theo điều kiện khí hậu ở từng vùng mà xác định chiều cao, nếu vùng nhiệt độ cao thì tầng phải cao hơn mức tối thiểu.

- Mẫu nhà yến bình thường phải có sân lượn để chim bay lượn vòng tròn, phải ở nơi yên tĩnh, tránh cản trở đường lượn. Kích thước tối thiểu cho sân bay lượn là 4*4m, càng rộng càng tốt. 

 

Nhằm hỗ trợ cho quý khách hàng trong việc điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và âm thanh cho phù hợp với điều kiện sinh trưởng, phát triển của chim yến, Điện Năng hiện cung cấp tất cả các loại bộ lưu điện chuyên dùng cho nhà yến đến quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp các bộ lưu điện nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan với chất lượng vượt trội: bộ lưu điện Inverter Apollo, máy đổi điện NEWSTAR, máy đổi điện Robot,... Điện Năng cam kết các sản phẩm đều chính hãng, dịch vụ chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bộ lưu điện nhà yếnhãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Điện Năng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN